Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh -Mới nhất

Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh – Miền Cổ Tích – Sơn Tinh Thủy Tinh

Bài viết Miền Cổ Tích – Sơn Tinh Thủy Tinh thuộc chủ đề về Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng salamancapatrimonio tìm hiểu Miền Cổ Tích – Sơn Tinh Thủy Tinh trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Giới thiệu về Miền Cổ Tích – Sơn Tinh Thủy Tinh

Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên gọi là Mỵ Nương, sắc đẹp tuyệt trần. Mỵ Nương được vua cha yêu thương rất mực. Nhà vua muốn kén cho nàng một người chồng thật xứng đáng.

Một hôm có hai chàng trai đến, xin ra mắt nhà vua để cầu hôn. Một người ở vùng núi Ba Vì, tuấn tú và tài giỏi khác thường: chỉ tay về phía đông, phía đông biến thành đồng lúa xanh, chỉ tay về phía tây, phía tây mọc lên hàng dãy núi. Nhân dân trong vùng gọi chàng là Sơn Tinh. Còn một người ở mãi tận miền biển Đông tài giỏi cũng không kém: gọi gió, gió đến, hô mưa, mưa về. Chàng này tên gọi là Thủy Tinh.

Một người là chúa của miền non cao, một người là chúa của vùng nước thẳm, cả hai đều xứng đáng làm rể vua Hùng cả. Hùng Vương băn khoăn không biết nhận lời ai, từ chối ai. Nhà vua cho mời các quan lạc hầu vào bàn mà vẫn không tìm được kế hay.
Cuối cùng, Hùng Vương phán rằng:

– Hai người đều vừa ý ta cả, nhưng ta chỉ có một người con gái, biết gả cho người nào? Ngày mai, nếu ai đem đồ sính lễ đến đây trước: một trăm ván cơm nếp, hai trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, thì được rước dâu về.
Sáng sớm hôm sau, Sơn Tinh đã đem đầy đủ lễ vật đến trước và được phép đưa dâu về núi. Thủy Tinh đến sau, không lấy được vợ, đùng đùng nổi giận, đem quân đuổi theo, một hai đòi cướp lại Mỵ Nương.

Thủy Tinh hô mưa, gọi gió, làm thành dông bão đùng đùng rung chuyển cả đất trời, dâng nước sông lên cuồn cuộn tiến đánh Sơn Tinh. Nước ngập lúa, ngập đồng rồi ngập nhà, ngập cửa.

Sơn Tinh không hề nao núng, dùng phép màu bốc từng quả đồi, di từng dãy núi chặn đứng dòng nước lũ. Nước dâng lên cao bao nhiêu, Sơn Tinh lại làm cho đồi, núi mọc cao lên bấy nhiêu. Hai bên đánh nhau ròng rã mấy tháng trời liền, cuối cùng Thủy Tinh đuối sức phải rút quân về.

Từ đó, oán ngày càng thêm nặng, thù ngày càng thêm sâu, không năm nào Thủy Tinh không làm mưa làm bão, dâng nước lên đánh Sơn Tinh và lần nào Thủy Tinh cũng thua, phải bỏ chạy.

Tra cứu dữ liệu về Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh tại Wikipedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Miền Cổ Tích – Sơn Tinh Thủy Tinh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh - Miền Cổ Tích - Sơn Tinh Thủy Tinh

Ảnh giới thiệu cho Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Tham khảo thêm những video khác về Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh tại Youtube

Thống kê về video Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Video “Miền Cổ Tích – Sơn Tinh Thủy Tinh” đã có 6454771 lượt đã xem, được thích 34747 lần, được chấm 5.00/5 sao.

Kênh Miền Cổ Tích đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clip này với thời lượng 00:06:52, chúng ta hãy lan toả video này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Miền #Cổ #Tích #Sơn #Tinh #Thủy #Tinh, @Miền Cổ Tích,Sơn Tinh Thủy Tinh,Sơn Tinh,Thủy Tinh,miền cổ tích,mien co tich,cổ tích việt nam,phim cổ tích,phim co tich,hoạt hình cổ tích,hoat hinh co tich,Miền Cổ Tích truyện,Chuyện Cổ Tích,chuyện cổ tích việt nam,chuyện cổ tích ngày xửa ngày xưa,cổ tích,truyện cổ tích việt nam,chuyện cổ tích,phim hoạt hình,sơn tinh,sơn tinh thủy tinh,son tinh thuy tinh,thủy tinh,truyền thuyết sơn tinh thủy tinh,truyện cổ tích sơn tinh thủy tinh, Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, [keyword_title_words_as_hashtags]
Nguồn: Đọc Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh Tại Google

Related Posts

Hòn Vọng Phu 2 -Mới nhất

Hòn Vọng Phu 2 – Hòn Vọng Phu 2 – Hoạ Mi Bài viết Hòn Vọng Phu 2 – Hoạ Mi thuộc chủ đề về Hòn Vọng…

Bún Bò Tân Phú -Mới nhất

Bún Bò Tân Phú – BÚN BÒ đáng thử ở TÂN PHÚ | Thanh Dat Official | @thanhdat.food | #shorts Bài viết BÚN BÒ đáng thử ở…

Zn Oh 2 Ba Oh 2 -Mới nhất

Zn Oh 2 Ba Oh 2 – Napisz nazwy wodorotlenków o podanych wzorach sumarycznych: Zn(OH)2; Ba(OH)2; Ni(OH)3; Rb(OH);​ Bài viết Napisz nazwy wodorotlenków o podanych wzorach sumarycznych:…

Ông Bà Ông Vải -Mới nhất

Ông Bà Ông Vải – Ông bà ông vải gánh còng lưng. Bài viết Ông bà ông vải gánh còng lưng. thuộc chủ đề về Ông Bà…

Nhân Dạng Là Gì -Mới nhất

Nhân Dạng Là Gì – Mô hình con dơi là gì – Đặc điểm nhận dạng và cách giao dịch Bài viết Mô hình con dơi là…

Du Lịch Ba Lan -Mới nhất

Du Lịch Ba Lan – 10 điểm du lịch đẹp nhất ở Ba Lan Bài viết 10 điểm du lịch đẹp nhất ở Ba Lan thuộc chủ…