Cột Cờ Phai Vệ -Mới nhất

Cột Cờ Phai Vệ – Tham quan cột cờ Phai Vệ, Lạng Sơn|trải nghiệm thú vị

Bài viết Tham quan cột cờ Phai Vệ, Lạng Sơn|trải nghiệm thú vị thuộc chủ đề về Cột Cờ Phai Vệ đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng salamancapatrimonio tìm hiểu Tham quan cột cờ Phai Vệ, Lạng Sơn|trải nghiệm thú vị trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Cột Cờ Phai Vệ

Giới thiệu về Tham quan cột cờ Phai Vệ, Lạng Sơn|trải nghiệm thú vị

Núi Phai Vệ nằm ở vị trí trung tâm phía Đông thuộc phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, được bao trùm xung quanh là nhà cửa, đường phố. Ngọn núi sừng sững ở đó trải qua hàng trăm năm, không có nhiều thay đổi là mấy. Trải qua nhiều thời khắc lịch sử khắc nhau, có khá nhiều người tò mò, thắc mắc vì sao ngọn núi đó lại có thể tồn tại giữa khu đô thị ngày phát triển như vậy? Ngọn núi đó có ý nghĩa gì đối với miền biên giới xứ Lạng bình dị, hiền hòa này?
Ngọn núi này là một trong những di tích khảo cổ học có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học lớn của Xứ Lạng, được gọi là núi Phai Vệ. Đây là một trong những di tích khảo cổ học được nhắc đến nhiều cùng với các di tích khảo cổ khác ở các huyện Bình Gia, Bắc Sơn, Văn Quan, Chi Lăng, Hữu Lũng,… Nơi đây, các nhà khảo cổ đã tìm thấy dấu vết cổ sinh vật. Năm 1914, người Pháp đã từng đặt tên cho đường qua núi Phai Vệ là Đại lộ hang động. Ngày nay, địa danh Phai Vệ được đặt tên cho một con đường nằm ngay sát chân núi phía tây, có điểm đầu từ cổng phía Nam của chợ Đông Kinh, là ranh giới hành chính của hai phường Vĩnh Trại và Đông Kinh, như một cách để tôn vinh, khắc ghi những sự kiện lịch sử gắn với di tích.
Ngay chân núi Phai Vệ là Sân vận động Đông Kinh, địa điểm trung tâm diễn ra các hoạt động thể dục thể thao, các sự kiện quan trọng của tỉnh. Cũng chính tại sân vận động Đông Kinh, năm 1960, Bác Hồ lên thăm Lạng Sơn và có bài nói chuyện ý nghĩa với đồng bào các dân tộc Lạng Sơn. Để lưu niệm sự kiện lịch sử này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lạng Sơn đã xây dựng khu lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh ở gần đó, trở thành một điểm sinh hoạt văn hoá, giáo dục truyền thống ý nghĩa. Một điều thú vị nữa là khi tới tham quan di tích này, các bạn có thể đến tham quan, du lịch mua sắm chợ Đông Kinh – một trong những chợ lớn nhất của tỉnh Lạng Sơn, cách núi Phai Vệ 200 mét với các mẫu mã, chủng loại hóa phong phú, đa dạng tha hồ lựa chọn.
Là địa điểm có ý nghĩa vô cùng quan trọng về di tích, lịch sử và có vị trí thuận lợi cho phát triển du lịch, thu hút du khách đến tham quan, ngắm cảnh, núi Phai Vệ đã được các cấp chính quyền quan tâm, xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đỉnh núi và được khánh thành tháng 11 năm 2014. Cột cờ núi Phai Vệ cao 80 mét tính từ chân núi, thân đài cột cao 25 mét, gồm 4 tuyến đường lên xuống với 535 bậc xây đá. Toàn bộ thân đài cột cờ được làm kết cầu bê tông, ốp đá, lan can được đắp mỹ nghề giả thân cây tre. Toàn bộ di tích Phai Vệ về đêm được gần 1000 bóng đèn led chiếu sáng quanh núi, trong hang đá, các gầm bậc. Khi lên đến đỉnh núi, bạn có thể mở rộng tầm nhìn thỏa thích ngắm thành phố Lạng Sơn, đặc biệt là thành phố Lạng Sơn về đêm. Nhìn lá cờ đỏ sao vàng luôn tung bay phấp phới trên đỉnh núi Phai Vệ trở thành niềm tự hào mới của người dân xứ Lạng.
St

Tham khảo dữ liệu về Cột Cờ Phai Vệ tại Wikipedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về Cột Cờ Phai Vệ từ website Wikipedia.

Câu hỏi về Cột Cờ Phai Vệ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Cột Cờ Phai Vệ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tham quan cột cờ Phai Vệ, Lạng Sơn|trải nghiệm thú vị được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cột Cờ Phai Vệ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Cột Cờ Phai Vệ

Cột Cờ Phai Vệ - Tham quan cột cờ Phai Vệ, Lạng Sơn|trải nghiệm thú vị

Tấm hình giới thiệu cho Cột Cờ Phai Vệ

Tham khảo thêm những video khác về Cột Cờ Phai Vệ tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Cột Cờ Phai Vệ tại Youtube

Thống kê về video Cột Cờ Phai Vệ

Video “Tham quan cột cờ Phai Vệ, Lạng Sơn|trải nghiệm thú vị” đã có 12702 lượt đã xem, được thích 71 lần, bình chọn 5.00/5 sao.

Kênh Đặc sản Mẫu Sơn đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện clíp này với thời lượng 00:12:04, mọi người hãy chia sẽ clip này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Tham #quan #cột #cờ #Phai #Vệ #Lạng #Sơntrải #nghiệm #thú #vị, Tham quan cột cờ Phai Vệ,Cột cờ Phai Vệ lang son,cot co phai ve,cột cờ phai vệ,phai ve,phai vệ,nui phai ve,núi phai vệ,phai ve lang son,trai nghiem thu vi,trải nghiệm thú vị,lạng sơn,Núi Phai Vệ Lạng Sơn về đêm,Khu di tích núi Phai Vệ Lạng Sơn,Ta cảnh núi Phai Vệ,Cột cờ Phai Vệ Lạng Sơn,Núi Phai Vệ về đêm,Chùa Tam Thanh,Tả núi Phai Vệ,Phai Vệ là Ải, Cột Cờ Phai Vệ, Cột Cờ Phai Vệ, Cột Cờ Phai Vệ, Cột Cờ Phai Vệ, [keyword_title_words_as_hashtags]
Nguồn: Cột Cờ Phai Vệ Tại Google

Related Posts

Hòn Vọng Phu 2 -Mới nhất

Hòn Vọng Phu 2 – Hòn Vọng Phu 2 – Hoạ Mi Bài viết Hòn Vọng Phu 2 – Hoạ Mi thuộc chủ đề về Hòn Vọng…

Bún Bò Tân Phú -Mới nhất

Bún Bò Tân Phú – BÚN BÒ đáng thử ở TÂN PHÚ | Thanh Dat Official | @thanhdat.food | #shorts Bài viết BÚN BÒ đáng thử ở…

Zn Oh 2 Ba Oh 2 -Mới nhất

Zn Oh 2 Ba Oh 2 – Napisz nazwy wodorotlenków o podanych wzorach sumarycznych: Zn(OH)2; Ba(OH)2; Ni(OH)3; Rb(OH);​ Bài viết Napisz nazwy wodorotlenków o podanych wzorach sumarycznych:…

Ông Bà Ông Vải -Mới nhất

Ông Bà Ông Vải – Ông bà ông vải gánh còng lưng. Bài viết Ông bà ông vải gánh còng lưng. thuộc chủ đề về Ông Bà…

Nhân Dạng Là Gì -Mới nhất

Nhân Dạng Là Gì – Mô hình con dơi là gì – Đặc điểm nhận dạng và cách giao dịch Bài viết Mô hình con dơi là…

Du Lịch Ba Lan -Mới nhất

Du Lịch Ba Lan – 10 điểm du lịch đẹp nhất ở Ba Lan Bài viết 10 điểm du lịch đẹp nhất ở Ba Lan thuộc chủ…